NHỤY HOA NGHỆ TÂY SAFFRON GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ NHƯ THẾ NÀO?

Nhụy hoa nghệ tây Saffron là một gia vị tuyệt vời giúp tăng cường trí nhớ và thu hồi dung lượng và cung cấp một số lợi ích sức khỏe khác. Các đánh giá trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng nhụy hoa nghệ tây saffron thúc đẩy lưu giữ trí nhớ, tăng khả năng thu hồi và thúc đẩy việc học tập. Những lợi ích này có được là nhờ Crocin, một nguyên tố có nhiều trong nghệ tây.

Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Dược lâm sàng và Therapeutics cho thấy rằng nhụy hoa nghệ tây saffron cải thiện chức năng nhận thức ở những người tham gia nghiên cứu bệnh Alzheimer từ nhẹ đến trung bình (người tham gia gồm có Akhondzadeh S1, Sabet MS, Harirchian MH, Togha M, Cheraghmakani H, Razeghi S, Hejazi SSh, Yousefi MH, Alimardani R, Jamshidi A, Zare F, Moradi A: Thử nghiệm 16 tuần, ngẫu nhiên và giả dược. J Clin Pharm Ther. 2010 Oct;35(5):581-8.)

Nghiên cứu năm 2013 cho thấy rằng chiết xuất nước nghệ tây (50, 100, 150 và 250 mg / kg, i.p.) làm tăng nồng độ dopamine não một cách phụ thuộc vào liều. Hơn nữa, chiết xuất không ảnh hưởng đến nồng độ serotonin hoặc norepinephrine trong não. Ngoài ra, kết quả cho thấy rằng chiết xuất nước nghệ tây đặc biệt ở liều 250 mg / kg được kích hoạt và tăng sản xuất chất dẫn truyền thần kinh quan trọng bao gồm dopamine và glutamate trong não chuột.

Nhụy hoa nghệ tây saffron giúp tăng cường trí nhớ

Nhụy hoa nghệ tây saffron giúp tăng cường trí nhớ

Ảnh hưởng của nhụy hoa nghệ tây saffron trên sở thích nơi điều trị (CPP) gây ra bởi morphine đã được báo cáo là tương tự như tác dụng của các chất đối kháng thụ thể N-methyl-D-aspartate (NMDA) (theo nghiên cứu của 2012 và 2008). Hơn nữa, hiệu quả giảm đau của saffron có thể bị giảm bởi các chất đối kháng thụ thể NMDA (nghiên cứu của Nasri và cộng sự, 2011). Do đó một sự tương tác với hệ thống glutamatergic cho nghệ tây của các thành phần của nó có thể được đưa ra.

Các thụ thể NMDA cũng được biết là tham gia vào quá trình đào tạo trí nhớ sau bởi amygdala và hippocampus (Izquierdo et al., 1992). Vai trò của các thụ thể này trong việc học tập phụ thuộc vào morphine cũng đã được đề xuất (bởi Zarrindast và cộng sự, 2006; Cestari và Castellano, 1997). Sự tham gia của các thụ thể NMDA trong các ảnh hưởng của C. sativus hoặc các thành phần của nó trên bộ nhớ đã được trình bày (Lechtenberg và cộng sự, 2008; Abe và cộng sự, 1999). Các tác động có lợi của saffron trên bộ nhớ cũng được đề xuất mang lại bời hệ thống cholinergic (Pitsikas và Sakellaridis, 2006; Ghadami và Pourmotabbed, 2009).

Với nghiên cứu này như là nền tảng của nó, các nhà khoa học tự tin rằng saffron sẽ có ích trong việc điều trị suy giảm tinh thần liên quan đến tuổi tác

https://brain-health-neurology.knoji.com/saffron-promotes…/…

https://www.brainmdhealth.com/…/4-surprising-health-benef…/…

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4599112/…

https://food.ndtv.com/…/6-incredible-benefits-of-kesar-dood…

https://food.ndtv.com/…/6-incredible-benefits-of-kesar-dood…

Các đánh giá trong phòng thí nghiệm đã chứng minh rằng nghệ tây thúc đẩy lưu giữ trí nhớ, tăng khả năng thu hồi và thúc đẩy việc học tập. Những lợi ích này có được là nhờ Crocin, một nguyên tố có nhiều trong nhụy hoa nghệ tây saffron.

⇒Với cam kết đạt chuẩn về chất lượng, hợp lý về giá thành. Saffron Việt Nam tự tin là cầu nối giữa thị trường saffron Iran với người tiêu dùng Việt, giúp mọi gia đình được sử dụng sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe mỗi ngày. Hãy liên hệ 08.9851.8560 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc bạn nhé.

>>>Saffron SALAM 1Gr - Saffron thượng hạng

>>>Saffron SHYAM 1Gr

>>>Saffron JAHAN 1Gr


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *