Điều gì khiến nhụy hoa nghệ tây saffron trở nên đặc biệt trong y học?

Theo phổ biến dân gian, nhụy hoa nghệ tây saffron được coi như là một loại thảo mộc có thể chữa khỏi hàng trăm bệnh tật. Y học hiện đại cũng quan tâm nghiên cứu bí ẩn của nhụy nghệ tây saffron, tập trung và tính chất dược học và tận dụng những tiềm năng khác nhau mà nó cung cấp cho y học.

Kết quả là, hơn một trăm thành phần hóa học đã được xác định, cô lập và sẵn sàng dùng cho y tế và thậm chí cả cho các ứng dụng thương mại.Ba thành phần chính của nghệ tây là: Crocin, có chứa sắc tố màu vàng từ sợi nhụy đỏ (stigma); Picrocrocin, cung cấp các hương vị mạnh mẽ, đắng ngọt; và Safranal, mang lại hương thơm cỏ cho gia vị này.

Các hóa chất được tìm thấy trong nhụy hoa nghệ tây saffron có thể được phân loại theo sự biến động hoặc sự vắng mặt của chúng. Các thành phần không bay hơi chính của nó bao gồm crocin, α-crocin, carotenoids bao gồm lycopene, zeaxanthine, và cả alpha và beta-carotenes, crocetin và picrocrocin. Các thành phần dễ bay hơi chính bao gồm terpene, rượu terpene và este terpene. Safranal cũng là một hợp chất dễ bay hơi được hình thành từ picrocrocin do sự tương tác giữa nhiệt và enzyme trong quá trình sấy khô.

Nhụy hoa nghệ tây saffron mang đến rất nhiều lợi ích cho y học

Nhụy hoa nghệ tây saffron mang đến rất nhiều lợi ích cho y học

Crocin và picrocin có tính nhạy cảm cao với ánh sáng và không khí, điều này giải thích tại sao saffron phải được giữ trong các thùng chứa kín và cất ở nơi tối, mát mẻ khi không sử dụng. Tiếp xúc với oxy và ánh sáng mặt trời trong khí quyển sẽ gây ra quá trình oxy hóa làm giảm đáng kể tính chất của crocin và picrocin, do đó làm giảm chất lượng của nhụy nghệ tây.

Đặc tính chống oxy hóa của nhụy hoa nghệ tây saffron cũng đã được phân lập và đang được nghiên cứu để sử dụng trên các loại thuốc chống ung thư, trầm cảm và các rối loạn thoái hóa thần kinh khác.
Đặc tính chống viêm của nhụy hoa nghệ tây cũng được xác định cho các thành phần có nguồn gốc từ nhụy hoa crocus: flavonoid, tannin và anthocyanin. Cụ thể, các flavonoid hiện diện bao gồm hesperidin, quercetin, rutin, luteolin và bioflavonoids.

Nhụy hoa nghệ tây saffron mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhụy hoa nghệ tây saffron mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đối với nhiều người thích nhụy hoa nghệ tây saffron, những biến đổi hóa học cơ bản xảy ra trong khi họ sử dụng saffron mang lại cho họ cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, dễ ngủ, có vẻ như mọi thứ sẽ diễn ra ổn hơn (lạc quan).

==>Với những chứng nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế FDA, ISO,...Saffron Việt Nam tự tin là nơi uy tín và chất lượng nhất thị trường Việt Nam về Saffron. Là công ty duy nhất độc quyền phân phối 3 dòng Saffron (Salam, Shyam, Jahan) - những dòng sản phẩm thượng lưu có nhiều lợi ích bậc nhất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp vì thế Saffron Việt Nam tự tin là cầu nối giữa thị trường Saffron Iran với người tiêu dùng Việt, giúp mọi gia đình được sử dụng sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe mỗi ngày. Gọi ngay đến 08.9851.8560 hay để lại tin nhắn tại saffron-vietnam.com để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *